Home / Việc làm 24h / Việc làm bảo hiểm tại hà nội và những cơ hội tuyệt vời

Việc làm bảo hiểm tại hà nội và những cơ hội tuyệt vời

Trong cuộc sống con người đều phải đối mặt với rủi rõ bất cứ khi nào, Con người thường có xu hướng sợ rủi ro và mong muốn có dược cuộc sống an toàn bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào. Vậy, làm thế nào để giảm thiểu những rủi ro? Trả lời cho câu hỏi này đó chính là một ngành nghề ra đời, đó là ngành nghề Bảo hiểm. Hiện nay, việc làm Bảo hiểm đang thịnh hành, nhất là việc làm bảo hiểm tại hà nội. Hãy tìm hiểu để biết được cơ hội làm việc bảo hiểm như thế nào nhé.

việc làm bảo hiểm tại hà nội

Điều kiện và cơ hội việc làm bảo hiểm tại hà nội

Môi trường làm việc trong ngành bảo hiểm hết sức sôi động và mang tính hội nhập quốc tế cao, và thường được đặt trụ sở làm việc ở những nơi dân cư đông đúc, các thành phố lớn… Làm trong ngành Bảo hiểm đòi hỏi các bạn luôn phải vận động cả về tư duy logic lẫn hành động. Bạn sẽ tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau mà không chỉ làm việc trong văn phòng. Trong quá trình làm việc thì nhân viên Bảo hiểm sẽ đến các nhà máy, xí nghiệp, các công ty, doanh nghiệp hoặc các hộ dân cư, ngân hàng, các sàn giao dịch chứng khoán, thậm chí là ra cả nước ngoài để có thể thực hiện được những giao dịch của hãng bảo hiểm bạn đang làm việc, đảm bảo hoàn thành những nhiệm vụ được giao phó bởi cấp trên.

Đây là một công việc hết sức thú vị, đòi hỏi năng lực trí tuệ của con người cao, tuy nhiên người làm trong ngành thường sẽ thường xuyên chịu áp lực rất căng thẳng, họ phải đối diện và tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày, họ phải chịu áp chỉ tiêu doanh số… Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu nghề và hết sức cố gắng trong công việc thì bạn sẽ nhận được mức lương cứng đáng với những gì bạn đã đóng góp cho công ty, đồng thời cơ hội thăng tiến và được đào tạo để trở thành một chuyên gia bảo hiểu, tài chính cao cấp, có vị trí cao trong công ty của bản, khẳng định giá trị bản thân với xã hội.

việc làm bảo hiểm tại hà nội

Ngày nay, ngành bảo hiểm tại Việt Nam đang là lĩnh vực thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, hàng loạt các công ty bảo hiểm quy mô trong nước và quốc tế được ra đời. Rất nhiều công ty bảo hiểm hiện nay có cơ hội phát triển để trở thành tập đoàn tài chính, bảo hiểm lớn trong phạm vi hoạt động bao phủ với nhiều lĩnh vực, trong đó phải kể tới: bảo hiểm, quản lý quỹ đầu tư, ngân hàng, chứng khoán, cho thuê tài sản…

Nếu các bạn có mong muốn được làm việc trong ngành bảo hiểm thì các bạn đừng quá lo ngại về công việc, nếu như các bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc thì bạn sẽ trở thành những người có tiềm năng được nhiều công ty bảo hiểm chú ý vào chính là mục tiêu đắt giá của nhiều hãng bảo hiểm khác nhau. Bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm và sẽ không phải lo về vấn đề thất nghiệp trong ngành Bảo hiểm.

Những nghề nghiệp trong ngành bảo hiểm

Trong ngành bảo hiểm này thì các bạn có thể đảm nhận được rất nhiều các vị trí khác nhau tại nhiều môi trường làm việc khác nhau. Sau đây sẽ là những công việc trong ngành bảo hiểm mà các bạn có thể đảm nhận nếu có đam mê theo đuổi ngành này:

1, Nhà nghiên cứu bảo hiểm

Những nhà nghiên cứu về bảo hiểm sẽ làm việc tại các trường Đại học, viện nghiên cứu về kinh tế - tài chính… Công việc hàng ngày của họ chính là nghiên cứu tài liệu, tìm kiếm các thông tin có liên quan mật thiết đến lĩnh vực bảo hiểm, tra cứu, khảo sát về thực tế tại những doanh nghiệp, là người sẽ tham gia đào tạo những khóa đào tạo về ngành bảo hiểm, truyền đạt lại những thông tin và kiến thức về ngành bảo hiểm…

việc làm bảo hiểm tại hà nội

2, Cán bộ quản lý tài chính

Sau khi được đào tào về ngành Bảo hiểm thì các bạn hoàn toand có thể làm các công việc của người cán bộ quản lý tài chính như là kế toán, phân tích tài chính, trực tiếp quản lý tiền và công nợ và tài sản của công ty bảo hiểm, hoạch định kế hoạch về tài chính…

3, Cán bộ định phí

Những người làm cán bộ định phí sẽ đảm nhận các công việc tính giá chi phí của nhiều dịch vụ bảo hiểm, xác định các chiến lược đầu tư tài chính và thống kê rủi ro cho các công ty Bảo hiểm.

Người người cán bộ định phí sẽ được cử đi đào tạo tại các cơ sở đào tạo về ngành bảo hiểm trên thế giới với những nước tiên tiến như Anh, Pháp, Mỹ…

4, Cán bộ đàm phán và ký kết hợp đồng Bảo hiểm

Những người đảm nhận vị trí Cán bộ đàm phán và ký kết hợp đồng sẽ thực hiện việc nghiên cứu về nhu cầu bảo hiểm của khách hàng, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng để đàm phán với khách về việc thương thảo hợp đồng bảo hiểm, cấp cho khách hàng đơn và giấy chứng nhận Bảo hiểm.

5, Cán bộ phân tích và đánh giá rủi ro

Các bạn có thể tiến thành thu thập các thông tin, nghiên cứu về những khai báo của các khách hàng rồi có thể đưa ra các quyết định cấp đươn hoặc không cấp đươn bảo hiểm. Họ sẽ đảm bảo việc xác định mức phí bảo hiểm mà các khách hàn phải nộp vào các đơn vị bảo hiểm.

việc làm bảo hiểm tại hà nội

6, Cán bộ giám định và bồi thường thiệt hại

Những người đảm nhận vị trí này cán bộ giám định và bồi thường thiệt hại sẽ có trách nhiệm trong việc kịp thời có mặt khi các khách hàng của mình gặp phải sự cố không may nào đó để có thể giúp đỡ và tiến hành xác minh sự việc, đánh giá các mức độ thiệt hại về người.

Sau khi tiến hành xác minh một cách rõ ràng rồi thì các cán bộ giám định này sẽ đưa ra mức quyết định bồi thường, chi trả tiền thiệt hại, đền bù cho người vị nạn, giúp người bị nạn có thể khôi phục lại sức sản xuất và cuộc sống một cách bình thường.

7, Cán bộ quản lý danh mục đầu tư

Những người đảm nhận vị trí cán bộ quản lý các danh mục đầu tư sẽ thực hiện nhiều chức năng khác nhau liên quan đến tài chính bao gồm việc thực hiện chức năng hoạt động đầu tư tài chính để có thể thu được lợi nhật cho các công ty Bảo hiểm, phân tích cac lĩnh vực đầu tư và các kênh đầu tư để có thể đưa ra các quyết định bỏ vốn đầu tư vào lĩnh vực nào: chứng khoán, cho vay, bất động sản…

việc làm bảo hiểm tại hà nội

8, Cán bộ tái Bảo hiểm

Những người đảm nhiệm vị trí cán bộ tái bảo hiểm sẽ là những người thực hiện công việc chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm mà các công ty của họ đã ký kết hợp đồng bảo hiểm với khách hàng đối với các công ty bảo hiểm khác, hoặc là tái bảo hiểm vì lý do hợp đồng này quá lớn so với những năng lực quản lý và chi trả, bồi thường của công ty. Đồng thời những cán bộ tái Bảo hiểm cũng đảm nhận việc tiếp nhận các dịch vụ do nhiều công ty bảo hiểm khác chuyển tới.

9, Cán bộ quản lý nhà nước về bảo hiểm

Đảm bảo cho những hoạt động về giao dịch Bảo hiểm, những công ty bảo hiểm tuân thủ đúng theo pháp luật nhà nước,… nhằm bảo vệ quyền lợi cho những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Bảo hiểm và duy trì sự ổn định của thị trường.

Những người cán bộ quản lý nhà nước về Bảo hiểm sẽ làm việc trong các cơ quan nhà nước quản lý về lĩnh vực Bảo hiểm.

10, Chuyên gia môi giới bảo hiểm

việc làm bảo hiểm tại hà nội

Những chuyên gia môi giới bảo hiểm sẽ là những người đại diện cho các khách hàng bảo hiểm để có thể đàm phán hợp đồng với các công ty Bảo hiểm. Nếu như các hợp đồng Bảo hiểm đó được ký kết thì họ sẽ được hưởng hoa hồng được trả bởi các công ty ký được hợp đồng. Mức hoa hồng cao hay thấp hơn tùy vào từng gói Bảo hiểm mà chuyên gia môi giới bảo hiểm có thể tìm kiếm được, và thuyết phục được khách hàng.

Những người làm môi giới Bảo hiểm cần có những kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng, khả năng về thuyết phục.

11, Tư vấn bảo hiểm

Người làm tư vấn bảo hiểm sẽ là bộ mặt đại diện cho công ty Bảo hiểm mà họ liên kết hoặc hợp tác để gặp gỡ và tư vấn cho khách hàng về những kế hoahcj tài chính của cá nhân cũng như là việc tham gia mua bảo hiểm của công ty mà họ đại diện.

Mỗi hợp đồng được kí kết thì những người làm tư vấn bảo hiểm sẽ được nhận một khoản thù lao riêng ngoài lương chính thức.

12, Cán bộ phát triển sản phẩm về bảo hiểm

Những cán bộ phát triển sản phẩm bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu các nhu cầu và thị hiếu của những người tiêu dùng về bảo hiểm để có thể thiết kế được các sản phẩm bảo hiểm mới thay thế hoặc là có thể hoàn thiện những sản phẩm hiện có để có thể đáp ứng được các nhu cầu mới mẻ của khách hàng, hoặc đáp ứng kịp thời những thay đổi của khách hàng.

13, Cán bộ quản trị rủi ro

Những cán bộ quản trị rủi ro làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn, làm việc ở các khi vực quản trị kinh doanh của những doanh nghiệp lớn này, bao gồm: Ngân hàng, tập đoàn kinh tế, nhà máy công nghiệp, các tổng công ty…

Cán bộ quản trị rủi ro thường xuyên phải nghiên cứu về thực tế toán bộ các hoạt động của đơn vị để có thể xác định những dạng rủi ro và những mức độ ảnh hưởng của những rủi ro này đối với doanh nghiệp.

>>> Trên thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều công ty khác nhau như công ty bảo hiểm Dai-ichi nhưng hiều người đang băn khoan không biết  bảo hiểm đai ichi có tốt không. Hãy truy cập vào trang Timviec365.vn để có được câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn.

Những tố chất cần có có người làm bảo hiểm

việc làm bảo hiểm tại hà nội

Những người làm bảo hiểm từ các cấp nhân viên cho tới những cán bộ cấp cao, làm việc tại các công ty, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, cho tới những tập đoàn lớn thì đều cần đảm bảo và có được những tố chất cần thiết sau đây:

  • Năng lực giao tiếp tốt.
  • Có tư lý logic, khả năng suy luận giỏi
  • Những người có năng khiếu và giỏi đối với các môn tự nhiên
  • Có khả năng và trình độ ngoại ngữ giỏi
  • Có đức tính kiên trì và có ý chí phấn đầu làm giàu
  • Có sự đam mê và yêu thích sự phiêu lưu.
  • Có tính cầu tiến trong công việc.
  • Tính cách quyết đoán, thân thiện và cởi mở…

Ngoài những tố chất trên ra thì bất cứ người nào làm trong ngành bảo hiểm đều phải có trong mình tính chuyên nghiệp trong công việc từ những ngày đầu tiên, chính xác là từ lúc nộp CV xin việc cho nhà tuyển dụng. Nếu các bạn có thể chuẩn bị được một bản CV độc đáo thể hiện được bản thân của chính mình theo một cách chuyên nghiệp thì các bạn hãy chuẩn bị tư tưởng rằng những cặp mắt của hội đồng tuyển dụng sẽ đồng loạt hướng về phía bạn, và lúc đó là lúc các bạn đã vượt lên so với các ứng viên khác nhiều bậc, ngoài ra thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu CV xin việc ngành bảo hiểm đang thịnh hành nhất trên thị trường tuyển dụng tại đây nhé https://timviec365.vn/cv365/cv-bao-hiem

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp các bạn đang có nhu cầu xin việc làm bảo hiểm tại hà nội có thể nắm bắt được các thông tin cơ bản nhất, hiểu hơn về ngành nghề để có cơ hội tìm việc đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.