Home / Việc làm 24h / Tạo dựng mục tiêu tuyển nhân viên như nào để hiệu quả

Tạo dựng mục tiêu tuyển nhân viên như nào để hiệu quả

Ở thời kỳ việc làm rất khan hiếm như hiện nay, việc lựa chọn được nhân viên giỏi, đúng như mong muốn là việc khó khăn, hao tốn không ít thời giờ lẫn chi phí của công ty.

Vậy có bí quyết gì giúp công ty bạn đạt mục tiêu mà lại không tốn chi phí? Hãy cùng mình đọc một số mẹo dưới đây giúp công ty bạn sớm tuyển chọn được các nhân sự giỏi.

Thiết lập quy trình tuyển nhân sự chi tiết

Quy trình tuyển dụng sẽ ảnh hưởng lớn chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp bởi vì đó chính là khâu cần thiết để tuyển dụng nhân sự xứng đáng về cho doanh nghiệp. Công việc xây dựng chiến lược tuyển dụng cụ thể có thể giúp bạn đề phòng được một số sai sót trong lúc tuyển dụng.
Chiến lược tuyển dụng của các công ty có thể rất khác biệt, tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị tuyển dụng. Nhưng việc cốt lõi là công ty luôn phải chuẩn bị kỹ kỹ lưỡng trong từng khâu trong quy trình tuyển dụng, với mục tiêu đó là lựa hiệu quả để có thể tìm được những nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp.

Miêu tả công việc một cách cụ thể

Bí kíp để tuyển chọn người lao động xuất sắc và không tốn kém


Giai đoạn miêu tả công việc chính là một điều cần thiết trong tin đăng tuyển nhân viên. Một bản mô tả việc làm cụ thể cần viết những công việc cần thực hiện đối với từng vị trí mà người tìm việc phải có, phẩm chất quan trọng người lao động cần đạt đươc để thực hiện tốt công việc giao cho.  Bạn cần tuyển dụng việc làm sinh học thì cần phải mô tả chi tiết công việc cho người lao động biết bởi vì không phải công việc nào cũng giống nhau, có thể ở công ty khác yêu cầu sẽ nhiều hơn bên bạn. Việc này giúp người lao động tìm được công việc phù hợp dễ hơn.

Một bản mô tả công việc rõ ràng và đầy đủ còn giúp tạo lòng tin cho ứng viên. Ứng viên thường đánh giá cao những tin tuyển dụng như vậy đồng thời dành thời gian nhiều để nghiên cứu nhưng tin tuyển dụng này.
Hậu quả của vấn đề soạn phần yêu cầu chung chung thì ứng viên sẽ không nắm chắc việc làm mà công ty đang muốn tuyen dung . Việc đó làm mất thời giờ của công ty khi mà nhà tuyển dụng lại phải giải thích công việc tại lúc phỏng vấn ứng viên. Viết mô tả công việc chi tiết thì thời cơ giúp các bạn tuyển được ứng viên xuất sắc càng cao và giúp các bạn sàng lọc người lao động không đủ điều kiện công việc yêu cầu..

Tuyển dụng qua mạng

Với sự lớn mạnh của ngành công nghệ thông tin giúp các nhà tuyển dụng có được nhiều trang tìm việc hiệu quả. Hầu hết các công ty đều cho rằng tuyển dụng trên mạng sẽ là giải pháp tiết kiệm nhất để mà chọn lựa được ứng viên cho công ty họ.
Bạn phải linh hoạt chọn lựa đơn xin việc of ứng viên trên các website tuyển dụng qua mạng, nên thu gọn lượng người tìm việc phỏng vấn. Điều này giúp việc tuyển nhân viên không tốn kém chi phí và thời giờ of công ty. Hiện nay, các trang việc làm cho phép các nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí trên website của họ rất dễ dàng. Ngoài ra, ở đây các nhà tuyển dụng có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ tuyển dụng của họ nhằm làm nổi bật tin tuyển dụng và tăng cơ hội tiếp cận với các ứng cử viên tiềm năng.

Chọn lựa CV

Hình thức nào để không tốn kém tiền bạc mà lại tìm kiếm được nhân sự chất lượng cao? Đó là quá trình xem CV của người lao động tại những trang tìm việc. Việc này giống với phỏng vấn, nhân sự sẽ lựa chọn những CV đáp ứng đến công việc này, rồi lên kế hoạch gọi phỏng vấn. Đây là một hình thức lựa chọn online những ứng viên đã đủ điều kiện ban đầu đối với những tiêu chí mà công ty đưa ra. Qua đó, bộ phận tuyển dụng có thể để giành được nhiều thời gian của công ty bạn khi tiến hành tuyển dụng.

>>> Xemt hêm: Cách viết đơn nghỉ việc mới nhất

Tuyển dụng nội bộ

Thông báo tin tuyển dụng trên các bản tin nội bộ của công ty để toàn bộ các nhân viên trong công ty biết và đề nghị mọi người giới thiệu cho người quen. Trong thông báo cần trình bày rõ yêu cầu cụ thể của công việc và mô tả những nhiệm vụ cần thực hiện ở vị trí đó. Có như vậy thì mọi người mới dễ dàng truyền đạt những thông tin này cho người thân.

Mẹo để tuyển nhân sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí


Hy vọng rằng với những thông tin mà mình đã nói đến sẽ có thể giúp ích cho bạn có được một cách nhìn nhận sâu sắc hơn tới bí kíp để để chiêu mộ nhân tài hiệu quả. Chúc tất cả các công ty mau chóng tuyển dụng được những nhân sự chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp của mình.

>>> Xem thêm danh sách việc tìm người, các tin tuyển dụng việc làm mới nhất cho người tìm việc được cập nhật tại: timviec365.vn/tin-tuyen-dung-viec-lam.html