Home / Việc làm 24h / Sinh viên bất ngờ vì ra trường quá khác nhiều đi học

Sinh viên bất ngờ vì ra trường quá khác nhiều đi học

Hồi còn là sinh viên bạn được nâng niu ở trong những tình yêu của cha mẹ. Khi ở nhà luôn có bố mẹ lo từ mỗi bữa ăn giấc ngủ. Trên trường lớp thì có cô giáo dạy dỗ nhiệt tình & bạn bè giúp đỡ. Đời sống vô cùng dễ dàng và hầu như không có chuyện gì làm cho bạn suy nghĩ. Tuy vậy khi ra trường lại không thế, mọi thứ biến đổi nhiều lúc ta chỉ muốn được trở lại thời kỳ còn đi học.

Dưới đây chính là những yếu tố thay đổi của cuộc sống lúc vẫn đến trường và khi đã đi làm.
Hồi vẫn còn đi học, bên cạnh việc học hành ra thì các bạn được phép vui chơi vô tư hết ngày. Ko phải quan tâm về áp lực  Nguoi tim viec mà cũng chẳng cần phải làm vừa lòng người nào. Tất cả những gì các bạn cần làm tốt chính là cố gắng học tập nhằm đạt điểm cao những bài thi. Và thành tích học hành của chúng ta được tính qua số điểm bạn dành được. Nhưng nếu ra ngoài làm thì bạn sẽ phải nghĩ đến áp lực việc làm. Đức tính chịu khó hồi là sinh viên sẽ ko còn đủ để thực hiện được công việc. Bạn sẽ đi tìm một công việc và phải vượt qua việc làm thẩm định chất lượng công việc mà bạn hoàn thành.

Sinh vien than tho vi di lam khac xa nhieu hoi den lop


Những học sinh chăm chỉ vâng lời giáo viên thì hầu hết đều sẽ giỏi. Thầy giảng bài thế nào, lĩnh hội rồi luyện tập theo. Như vậy lúc thi thầy ra đề bài cũng sẽ đạt được kết quả tốt. Trong khi điểm đó là thước đo thành công của một học sinh. Tuy nhiên 1 người việc làm nhanh ngoan ngoãn và vâng lời ko phải lúc nào cũng sẽ đc quản lý yêu quý. Cái mà tổ chức cần chính là chỉ ra đc sáng kiến sáng tạo để nâng cao hiệu quả việc làm 1 cách tối ưu nhất.
Đến trường thì khi mưa gió các bạn cũng có thể nghỉ học vì lý do đơn giản là vì không muốn. Hay những khi bị ho thôi vẫn đc phép nghỉ học để ở nhà nghỉ ngơi. Và khi đã trở thành 1 lao động thì chuyện ở nhà khắt khe hơn rất nhiều. Nhiều khi bị ốm nhẹ nhàng sẽ chẳng phải một nguyên do thỏa đáng để nghỉ phép. Chẳng kể thời tiết có giông bão thì cũng vẫn cần tới làm. Hoặc có nhiều khi cần làm việc cuối tuần để kịp với deadline.

Lao động thẫn thờ vì ra trường khác biệt hơn nhiều đi học


Thời gian bạn đi học được giáo viên dạy bảo từng ít để hy vọng sẽ thành 1 người hoàn hảo. Nhưng nếu đi làm chuyện tuyển dụng mọi thứ lại không có 1 quy định nhất định nào cả. Có lẽ thành tích học hành cũng không ảnh hưởng lớn tới thành công hay là thất bại về sau. Có đối tượng học tập thấp và chả học tập gì nhưng giàu hơn cả đối tượng học hành giỏi. Vì lớp học đó là 1 giả thuyết tương lai sau này & chính chúng ta cần phải tự bổ sung kỹ năng vẫn còn trống để cho chính mình.