Home / Việc làm 24h / Nếu như thể hiện xuất sắc trong thời gian thử việc cơ hội of các bạn sẽ sáng ngời

Nếu như thể hiện xuất sắc trong thời gian thử việc cơ hội of các bạn sẽ sáng ngời

   Vượt qua một buổi phỏng vấn trong quá trình tim viec lam nhanh sẽ là thời gian học việc sẽ  đây sẽ là thời gian vất vả, đòi hỏi bạn cần phải cho thấy được khả năng,kiến thức của bản thân mình, xây dựng hình tượng đẹp trong mắt nhà tuyển dụng để có thể được nhận vào vị trí mà công ty đang thiếu.  Vậy thì làm gì để có thể nhận được những đánh giá tốt nhất từ phía nhà tuyển dụng?

Nắm rõ nội quy công ty

Là nhân viên mới, điều đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu nội quy của công ty. Đọc và hiểu mọi quy định của công ty giúp bạn cư xử và thể hiện một cách chuẩn mực nơi công sở. Đồng thời, bạn sẽ không “mất điểm” và làm lãng phí thời gian của sếp bằng những câu hỏi “ngờ ngệch” như thời gian bắt đầu và kết thúc ngày làm việc, giờ ăn trưa…  

Tinh thần cầu tiến

Những cách giúp anh chị tạo ra ấn tượng tốt ở thời gian học việc


Doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn nhìn thấy tinh thần học hỏi của ỨNG VIÊN. Chính vì vậy trong giai đoạn thử việc đó các bạn chớ bỏ lỡ việc làm nào đó nếu giám đốc giao hoặc sớm ra về trước khi hết giờ làm. Để có thể tạo ấn tượng thật tốt trong quá trình học việc, các bạn cần phải thẳng thắn nói ra các sáng kiến, lắng nghe những góp ý của mọi người, thẳng thắn đề cập đến những vấn đề  khó hiểu ở việc làm không hiểu & đặc biệt bạn sẽ phải năng động học hỏi cái mới, tránh đến việc người hướng dẫn dắt tay dạy cho bạn.

Tự giác xin ý kiến

Hãy tự giác lấy đóng góp của quản lý tới tất cả những việc gì bạn đương làm tốt hoặc công việc chưa làm tốt. Tất nhiên các phản hồi có tính phê bình khiến cho các bạn chán nản tuy nhiên điều đó lại là sự rất tốt giúp cho bạn có thể tiến bộ hơn sau này,

Hãy làm việc như một nhân viên chính thức

Bí quyết để  tạo ấn tượng tốt đẹp trong quá trình thử việc chính là dùng thái độ nghiêm túc trong công việc, các công ty tuyển dụng  luôn muốn nhìn thấy thành quả mà nhân viên có được, do đó vào giai đoạn này bạn cần phải chứng tỏ được mình là nhân viên sáng giá và phù hợp nhất trong mắt nhà tuyển dụng.

Nắm được các công việc đang diễn ra bên trong công ty

Nếu thể hiện tốt ở thời gian thực tập nghề nghiệp of bạn rất sáng lạ


Mặc dù việc bạn được giao cho rất nhỏ, nhưng bạn cũng cần phải tranh thủ tất cả những dịp may để mà nghiên cứu, tìm hiểu thêm tới lĩnh vực của bạn cũng như toàn bộ việc của doanh nghiệp. Nếu có thể nắm bắt được hết các việc làm không liên quan đến mình, bạn sẽ  có thể tăng thêm rất nhiều hiểu biết cho chính mình.

Để ý tới thời gian

Ở giai đoạn học việc, mọi người cần lưu ý đến thời giờ. Đến muộn chính là việc không hay lắm tại cơ quan, bạn cần tạo ra nhận xét tốt ở giai đoạn  thử việc thì hãy luôn đi đúng giờ. Hơn nữa, thời gian hoàn thành xong công việc vô cùng quan trọng  do vậy bạn cũng đừng biến mình thành người ảnh hưởng tới những người khác ở trong nhóm.

>>> Bạn chưa biết thời gian làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam thì hãy tham khảo ngay các bài viết về thời gian làm việc của ngân hàng trên trang Timviec365.vn để biết được chính xác hơn.

Xác định rõ về những mục tiêu cần làm

Công việc sẽ có rất nhiều nhưng mà để mà tạo ra được ấn tượng tốt nhất các bạn cần phải đặt ra những công việc nào là quan trọng nhất và phải đặt lên trên hàng đầu. Đừng bao giờ bỏ thì giờ bởi vì những vấn đề không quan trọng.

Chủ động

Bạn không nên thụ động chờ đợi cho tới khi có người tới chỗ bạn và giao việc hay hướng dẫn. Thay vào đó, hãy chủ động nói chuyện với người giám sát về nhiệm vụ của bạn. Nếu sếp và đồng nghiệp đều đang quay cuồng bận rộng với công việc, hãy lên tiếng đề nghị trợ giúp họ. Bạn cũng có thể đi đổ thùng rác nếu nó đầy hoặc đi lấy nước uống hộ đồng nghiệp. Đừng cho rằng đây là công việc chân tay và không có trong hợp đồng lao động, những việc đó để chứng tỏ với mọi người rằng bạn sẵn sàng là một thành viên trong nhóm.

Hòa đồng với mọi người

Nhiều người tìm viêc nói vấn đề trao đổi với mọi người xung quanh là không hề cần, tư duy đó khá là sai, nếu mà các bạn chỉ cặm cụi làm việc mà không quan tâm tới thế giới xung quanh mình thì các bạn sẽ là người bị ghét bỏ. Có rất nhiều công việc phải có sự hợp tác của những người khác nữa thì mới mong nhận được một kết quả ưng ý nhất.

Mong rằng các nội dung đó sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng vượt qua vòng thử việc để vươn lên thành nhân viên chính thức tại công ty. Ghé thăm chuyên mục thường xuyên để có thể nhận được thật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa.

>>> Một tấm gương mà bạn có thể học theo đó chính là Bác Hồ, Người luôn có đức tính khiêm tốn, tiết kiệm, ham học hỏi. Các bạn nên tìm đọc những mẩu chuyện ngắn về Bác và bài học kinh nghiệm cho bản thân để trở thành một nhân viên xuất sắc trong công ty.