Home / Việc làm 24h / Lôi cuốn người tìm việc gửi CV vào mùa tìm việc làm

Lôi cuốn người tìm việc gửi CV vào mùa tìm việc làm

Đa số phía tuyển dụng cho rằng, thật là dễ dàng để mà lựa chọn được người tìm việc giỏi đến công ty của mình. Tuy nhiên trong thị trường việc làm như ngày nay thì để tìm được một viec lam nhanh sẽ vô cùng cạnh tranh và khó khăn. Trên thực tế thì vấn đề tìm được những nhân sự chất lượng, đáp ứng nội dung tuyển nhân sự chính là một điều không hề dễ dàng. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tuyển dụng CV Online 365 đã chỉ ra những điểm mà NTD nên nắm rõ để có thể thu hút những nhân sự chất lượng nộp CV vào công ty Ngay lập tức.

Cách lôi cuốn người lao động nộp CV ứng tuyển vào công ty

Cung cấp thông tin tức tuyển dụng thu hút

Thông tin tuyển nhân sự cuốn hút và rành mạch sẽ là một điều đầu tiên người nhân sự nên hoàn tất để có thể thu hút được các ứng viên nộp hồ sơ vào công ty của mình. Làm thế nào để cạnh tranh với hàng nghìn công ty đang tuyển dụng trên thị trường là điều mà nhà tuyển dụng khá đau đầu. Điều gì thu hút các ứng viên nộp hồ sơ vào công ty của bạn, đó chính là cách thu hút nhân sự trong quá trình tuyển dụng của mình. 

Từng tin tức tuyển nhân sự đều có một số thông tin riêng với yêu cầu kinh nghiệm, thu nhập khác nhau. Nếu như mô tả được các nội dung trên vào tin tuyển dụng chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ mang đến kết quả cực kỳ tốt cho quá trình tuyển nhân sự của mình. Bởi vì ngoài mức thu nhập, người lao động còn cực kỳ chú ý tới các chế độ đi kèm, địa điểm làm việc thế nào.

Do đó, bí quyết thu hút người tìm việc ngay từ vòng loại nộp đơn xin việc, là viết 1 bản tin tuyển dụng thu hút. Một điểm bạn cũng cần lưu ý khi viết thư tuyển dụng là bạn cần cung cấp thêm thông tin công ty, môi trường làm việc của công ty mình. Điều này sẽ giúp ứng viên nhận thấy công ty bạn cực kỳ chuyên nghiệp. 

Mức lương thưởng cao

Có cách nào để mà chọn lựa và cuốn hút người tìm việc trong thời gian của cao điểm tuyển dụng?

Thu nhập không phải sẽ là thứ người lao động tài giỏi ao ước, nhưng đây chính là yếu tố cần hàng đầu mà họ để ý. Các nhân tài muốn sở hữu mức lương cao. Nếu như bạn thật sự muốn tuyển được họ, các bạn hãy tìm hiểu mức lương phổ biến liên quan tới chức danh đó. Vì có thể, hiện nay khá nhiều công ty cũng đang có một số mục tiêu thu nhập cao để lôi cuốn ứng viên.

>>> Nếu bạn đang sống tại Cần Thơ và đang muốn trải nghiệm công việc liên quan đến việc làm quản trị kinh doanh tại Cần Thơ đừng quên nhấn vào đường dẫn sau nhé:  https://timviec365.vn/viec-lam-quan-tri-kinh-doanh-tai-can-tho-c20v48

Viết bài tuyển dụng hấp dẫn tại các website tìm việc làm danh tiếng 

Nếu các bạn có sẵn tin đăng tuyển nhân viên hay, tuy nhiên vẫn chưa chọn lựa được kênh đăng tuyển phù hợp khi ấy tin việc làm này bị "trôi” rất nhanh. Vì thế, 1 phương pháp hiệu quả dành cho những doanh nghiệp đó là chọn lựa trang web tuyển dụng việc làm chất lượng hướng đến tiếp cận đến thêm nhiều người tìm việc.

Hiện nay có nhiều trang web tìm việc với số lượng truy cập và nguồn dữ liệu ứng viên lớn, giúp cho những doanh nghiệp sớm tuyển dụng chính xác người tìm việc xuất sắc. Từ đó, giai đoạn tiếp nhận đơn xin việc và xếp thời gian trao đổi diễn biến nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Những lỗi cần tránh khi thực hiện một CV xin việc

Làm thế nào để mà tìm kiếm và cuốn hút ứng viên trong thời gian của cao điểm tuyển dụng?

Linh hoạt lọc hồ sơ ứng viên ngay trang tuyển dụng và gọi điện đến phỏng vấn

Bên cạnh số CV ứng tuyển, phía nhân sự nên tìm lượng hồ sơ qua cách linh động tải trên một số website tìm việc như uy tín https://timviec365.vn/. Mọi người phải linh hoạt tìm nhân tài qua nguồn thứ 2 này, đừng có chờ người lao động tìm đến các bạn.

Lưu ý, chớ thu thập CV của các ứng viên sau đó mới bắt đầu liên lạc để nói chuyện. Có thể khoảng thời giờ đợi anh chị, họ đã nhận được lời mời tuyển dụng từ một công ty nào khác. Chính vì vậy để mà tuyển dễ dàng, các bạn cần liên lạc ngay lập tức về những CV của người tìm viêc mà bạn đang có.

Ngoài ra, các bạn phải quan tâm văn phong và cách gọi điện trao đổi. Đó cũng là 1 điều ảnh hưởng đến suy nghĩ của người tìm việc để họ quyết định có tham gia phỏng vấn nộp hồ sơ vào vị trí mà công ty bạn đang tuyển dụng hay không. 

Nhà tuyển dụng tuyển nhân viên thật ra khó thì rất khó mà dễ thì rất dễ. Bạn hãy lưu ý những chia sẻ ở trên nếu bạn đang ở vai trò nhà tuyển dụng nhân sự cho công ty của mình, để có thể thu hút được những lao động làm việc tốt giúp công ty ngày càng phát triển hơn nhé.

Trên đây là thông tin giúp nhà tuyển dụng thu hút được ứng viên nhanh chóng, hi vọng các bạn có thể lựa đến mình một phương pháp tuyển nhân sự hiệu quả để có thể lựa chọn được các nhân sự thích hợp nhất dành cho mình. 

>>> Tham khảo thêmTăng năng suất công việc làm thêm ngoài giờ của nhân viên