Home / Việc làm 24h / Điều chỉnh mẫu cv xin việc online để có nhiều lời mời phỏng vấn

Điều chỉnh mẫu cv xin việc online để có nhiều lời mời phỏng vấn

Bạn đang cần một công việc mới nhưng thời gian không cho phép bạn đến từng địa điểm tuyển dụng để nộp cv xin việc? Hiện nay vấn đề này đã được giải quyết triệt để bởi internet phát triển đã giúp bạn có thể nộp các mẫu cv xin việc online nhanh nhất và chi tiết nhất. Theo nghiên cứu của nhiều web tuyển dụng lớn hiện nay thì đa số các doanh nghiệp cũng thích lọc hồ sơ ứng viên qua những mẫu cv xin việc online hơn cv thông thường. Vậy làm thế nào để sửa cv hoàn chỉnh nhất nhằm tới những buổi phỏng vấn việc làm phù hợp với bạn?

Cách sửa mẫu cv xin việc online

Nếu bạn đang đi phỏng vấn tại một công ty luật lớn ở Thành phố, có khả năng bạn sẽ không mang dép, quần bơi và áo phông. Tương tự như vậy, nếu bạn đang đi phỏng vấn để trở thành một người tư vấn cho tập đoàn kinh tế, nó có thể xảy ra như hơi kỳ quặc nếu bạn bật lên cho cuộc phỏng vấn của bạn trong một bộ đồ sọc và mũ quả dưa. Nếu điều quan trọng là điều chỉnh cách tiếp cận của bạn cho các cuộc phỏng vấn, điều đó cũng quan trọng không kém khi nói đến mẫu cv xin việc online của bạn. Vì vậy bạn hãy tìm ngay những mẫu CV online trên hệ thống CV Xin việc 365 để bắt đầu sửa hay tùy chỉnh theo ý thích để mang lại hiệu quả cao nhất trong việc ứng tuyển xin việc làm.

mẫu cv xin việc online 2018

Một sai lầm phổ biến chỉ dựa vào một phiên bản chung của CV của bạn cho mọi ứng dụng. Bao nhiêu CV cần thay đổi phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh của bạn. Một chuyên gia tìm kiếm để tiếp tục sự nghiệp của họ trong một vai trò tương tự và ngành công nghiệp có thể cần phải tinh chỉnh CV cho các ứng dụng khác nhau. Nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp hoặc thay đổi, thì bạn sẽ cần phải tập trung hoàn toàn thông tin trong CV của bạn để chứng minh đúng kỹ năng và phẩm chất cho các con đường sự nghiệp khác nhau.

Các nhà tuyển dụng thường bị căng thẳng và chịu áp lực từ quá nhiều hồ sơ ứng tuyển. Do đó, tùy thuộc vào hoản cảnh bạn phải đảm bảo thông tin trong mẫu cv xin việc online của mình có thể khiến nhà tuyển dụng ngay lập tức chú ý. Điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng muốn xem là CV của bạn có liên quan đến vai trò được áp dụng, đây là nơi một Tiểu sử Chuyên nghiệp tự hoạt động vì điều này đóng vai trò là phần giới thiệu của bạn và cho phép bạn định vị rõ ràng phù hợp với công việc bạn đang làm đăng ký.

>>> Xem thêm: Hoàn thiện CV đúng chuẩn và hiệu quả nhất

Điều chỉnh CV với nội dung gì?

Hãy suy nghĩ về CV của bạn đang phát triển như một cái cây. Bạn bắt đầu viết phiên bản chính của thân cây. Tùy thuộc vào số lượng con đường sự nghiệp mà bạn mở để sau đó ra lệnh cho số phiên bản chi nhánh. Đối với mỗi chi nhánh, bạn nên điều chỉnh CV cho từng ứng dụng riêng lẻ. Ít nhất bạn nên cố gắng phản chiếu ngôn ngữ mà một nhà tuyển dụng cụ thể sử dụng để thể hiện sự đồng cảm với văn hóa và giá trị của họ. Đối với các vai trò chỉ yêu cầu một phần cụ thể trong chuyên môn của bạn, bạn sẽ muốn xóa các điểm không liên quan và chi tiết hơn nữa các ví dụ về thành tích tốt.

Bạn chỉ có một cơ hội để tham gia, tán dương và bất hợp pháp một phản ứng tích cực. Vì vậy, đừng để nó có cơ hội. Phương pháp tiếp cận scattergun chỉ sử dụng một phiên bản CV của bạn cho nhiều ứng dụng không có khả năng xảy ra tại chỗ. Bằng cách điều chỉnh CV của bạn cho từng ứng dụng, bạn có nhiều khả năng thành công hơn trong việc phỏng vấn. Vì vậy, một ít công việc hơn bây giờ có nghĩa là rất ít công việc trong tương lai.

>>> Ngoài CV xin việc, hãy chuẩn bị cho mình cách viết sơ yếu lý lịch xin việc 2019 tối ưu và nhanh chóng để không còn gặp bất cứ trở ngại gì khi làm hồ sơ xin việc. Từ đó bạn có thể thoải mái ứng tuyển vào bất cứ vị trí mà mình muốn. Xem ngay!

Chú ý khi viết cv xin việc

Thể hiện niềm đam mê của bạn đối với công việc bạn đang đăng ký và công ty bạn đang áp dụng, để chứng minh rằng bạn muốn vai trò đó. Nghiên cứu công ty để cố gắng phản ánh giá trị của họ, và cách họ nói về công việc và tổ chức. Thể hiện mức độ phù hợp của nhóm và văn hóa của họ. Cố gắng bắt chước ngôn ngữ mà họ sử dụng mà không lặp lại cách diễn đạt chính xác của chúng.

Tự tin với bản thân

Tự hào với năng lực của mình và sở hữu những thành tựu lớn là cách thể hiện tốt cho mẫu cv xin việc online của bạn. Rất nhiều người rơi vào cái bẫy nói về những gì công ty của họ đã đạt được, thay vì làm nổi bật những thành tựu hoặc hành động cá nhân của riêng họ.  Đưa ra bằng chứng định lượng về thành tích của bạn, sử dụng các từ hành động để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Ví dụ: “Nhà đàm phán xuất sắc” trở thành “Đã thương lượng lại thành công nhiều hợp đồng, tiết kiệm 500 triệu chi phí hàng năm”.

Cô đọng thông tin

Hãy cẩn thận không để mẫu cv xin việc online quá nhiều thông tin. Một nhà tuyển dụng sẽ dành trung bình 7 đến 30 giây trong lần quét đầu tiên của một CV. Một số lĩnh vực có xu hướng chiến nhiều nội dung trong CV xin việc hơn, chẳng hạn như học viện, nhưng nói chung bạn nên giữ hai trang. Đừng cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách thu hẹp phông chữ hoặc thu hẹp lề của bạn nó sẽ chỉ làm cho CV của bạn nổi bật vì những lý do sai. Khi thích hợp, hãy sử dụng dấu đầu dòng để lọc ra các thông tin không liên quan. 

Đừng tham lam và cố gắng làm mọi thứ cho tất cả mọi người, cụ thể trong việc nhắm mục tiêu vai trò của bạn. Một nhà tuyển dụng thường có thể cho biết nếu bạn đã gửi một CV chưa được kiểm soát, và nếu bạn đang chống lại hàng trăm ứng viên khác, một CV chung sẽ không thực hiện việc cắt giảm. Nhìn vào lịch sử nghề nghiệp của bạn và xác định trách nhiệm, kỹ năng và thành tích của bạn sẽ có giá trị đối với nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn và đảm bảo CV tập trung vào những điều này. Sử dụng đặc tả công việc để giúp bạn quyết định điều gì là quan trọng đối với họ và loại bỏ mọi thứ không liên quan.

Không để lộ tiêu cực

Không bao giờ nói tiêu cực về kinh nghiệm trước đây của bạn. Việc đưa ra nhận xét tiêu cực về đồng nghiệp hoặc công ty trước đây của bạn là không chuyên nghiệp và sẽ ngay lập tức đề xuất với nhà tuyển dụng rằng bạn không phải là một cầu thủ của đội. Mô tả tất cả các trải nghiệm của bạn là tích cực, ngay cả khi chúng đã đi sai. Làm nổi bật những gì bạn đã học và những kỹ năng bạn đã phát triển trong mẫu cv xin việc online. Nếu bạn dẫn đầu một dự án hay liên doanh không thành công, thì có lẽ tập trung vào tiến bộ bạn có thể thực hiện và học tập mà bạn và tổ chức của bạn đạt được.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể có mà các ứng cử viên khác có thể ghen tị. Hãy thử xem xét cách bạn có thể thêm giá trị cho vai trò và vượt ra ngoài đặc tả công việc. Nếu bạn có bất kỳ giải thưởng hoặc bằng cấp nào, bất kỳ phản hồi tích cực nào, nếu bạn đã làm việc với những người hoặc thương hiệu có uy tín tất cả những điều này sẽ mang đến cho bạn lợi thế so với các ứng cử viên khác. Chẳng hạn bạn đang ứng tuyển vị trí việc làm quảng cái tại Hải Phòng thì những kinh nghiệm trước đó của bạn như là đã làm quảng cáo cho một số công ty lớn và quảng cáo đó được đánh giá cao, rất có thể bạn sẽ để lại dấu ấn cho nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang thực hiện một sự thay đổi nghề nghiệp và bạn không có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp, chứng minh làm thế nào các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có được có thể được áp dụng cho vai trò cụ thể này. Sử dụng sự khác biệt của bạn như thế mạnh của bạn.

Kiển tra thông tin trước khi gửi cv

những mẫu cv xin việc online mới nhất

Đừng lười biếng, hãy kiểm tra CV của bạn ít nhất ba lần. Sai chính tả hoặc ngữ pháp kém phổ biến hơn, có thể có nghĩa là một nhà tuyển dụng không cung cấp cho CV của bạn nhiều hơn một cái nhìn. Nó là đáng ngạc nhiên như thế nào một cách dễ dàng bạn có thể bỏ lỡ một số sai lầm đặc biệt là trên trang thứ hai một kiểm tra chính tả sẽ không nhất thiết phải chọn tất cả lên. In ra để xem nó có giống như trên màn hình không. Nhờ một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè đọc nó trước khi gửi. Kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra lại.

Những vấn đề không nên có trong cv của bạn

Để đảm bảo bạn thể hiện mình tốt nhất có những thông tin không nên xuất hiện trong một mẫu cv xin việc online. Bạn hãy xóa chúng ngay lập tức để không làm nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt cho mình

Tuổi và ngày tháng năm sinh

Vì tuổi tác của bạn không ảnh hưởng đến khả năng thực hiện công việc bạn đang áp dụng, nó không có chỗ trên CV của bạn. Sử dụng lao động nên đo lường khả năng của bạn trên nhiều năm kinh nghiệm, không phải là bạn bao nhiêu tuổi. Các nhà tuyển dụng không nên yêu cầu thông tin này trong quá trình nộp đơn xin việc, và họ không nên căn cứ quyết định của họ về việc tuyển dụng hay không thuê bạn dựa trên tuổi của bạn. Đừng cho họ nhiên liệu để làm như vậy bằng cách bao gồm tuổi của bạn trên CV của bạn.

Tình trạng hôn nhân và người giám hộ

Giống như tuổi của bạn, tình trạng hôn nhân của bạn và số lượng trẻ em bạn không ảnh hưởng đến khả năng của bạn để làm một công việc. Do đó, bạn không cần phải bao gồm thông tin này trên CV của mình. Ngoài ra, đây là những đặc điểm được bảo vệ theo Đạo luật Bình đẳng năm 2010.

Hoàn cảnh cá nhân

Hầu hết các ứng cử viên đều vô cùng may mắn khi trải nghiệm một quỹ đạo nghề nghiệp suôn sẻ, như hầu hết chúng ta đều trải qua một vài va chạm ở đây và ở đó. Lý do của bạn để được ra khỏi công việc không có chỗ trên mẫu cv xin việc online của bạn vì hai lý do.

CV của bạn là một tài liệu hai trang chứa đầy các kỹ năng và khả năng liên quan nhất của bạn để cho thấy lý do tại sao bạn thích hợp cho một vị trí tuyển dụng. Bạn không muốn lãng phí không gian quý giá với các chi tiết có thể thuyết phục được chủ nhân tiềm năng tại sao bạn có thể không tuyệt vời như vậy. Điều này đặc biệt thích hợp nếu bạn bị sa thải khỏi vai trò cuối cùng của mình.

Một số hoàn cảnh cá nhân cũng được bảo vệ đặc điểm, chẳng hạn như mang thai hoặc nghỉ thai sản. Cần lưu ý rằng bạn được luật pháp bình đẳng bảo vệ nếu bạn được kết hợp với một người có đặc điểm được bảo vệ, chẳng hạn như nếu bạn đang chăm sóc cho một thành viên gia đình hoặc bạn bè bị khuyết tật. Ngay cả khi lý do của bạn được bảo vệ, đừng mở ra cho bạn sự phân biệt đối xử tiềm năng bằng cách liệt kê nó trên CV của bạn. Có nhiều cách tốt hơn để lấp đầy không gian.

Một bức ảnh

Nhà tuyển dụng nên đánh giá bạn về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, chứ không phải những gì bạn trông giống như. Vì vậy, nó có lợi hơn để lấp đầy không gian với các chi tiết mà họ đang tìm kiếm. Một bức ảnh thường có thể tiết lộ tuổi của bạn, hoặc ít nhất là đưa ra một ý tưởng chung về nó. Tránh khả năng phân biệt tuổi tác bằng cách không bao gồm một headshot trên CV của bạn.

Địa chỉ của bạn

Trước đây việc liệt kê địa chỉ của bạn trên mẫu cv xin việc online của bạn là một yêu cầu. Tuy nhiên, ngày nay, bạn chỉ cần liệt kê thị trấn và quận cư trú của mình. Hầu hết các mẫu đơn yêu cầu bạn điền vào địa chỉ của bạn một cách riêng biệt, do đó, có rất ít điểm trong việc thêm nó vào CV của bạn quá. Nhưng vị trí chung của bạn có thể là một bổ sung tốt đẹp cho CV của bạn nếu địa phương của bạn được coi là một điểm bán hàng. Nếu bạn nghĩ rằng vị trí của bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội hạ cánh công việc của bạn ví dụ: nếu bạn sống khá xa bạn có thể bỏ qua vị trí của mình hoàn toàn từ CV của mình.

Đặt tiêu đề phù hợp

Nhiều ứng viên làm sai lầm khi đặt tên cho CV của họ bằng cụm từ 'sơ yếu lý lịch' hoặc 'CV'. Đây là lỗi thời và không cần thiết. Vì hầu hết các CV được gửi kỹ thuật số, tên tệp của tài liệu phải đủ để báo hiệu cho nhà tuyển dụng biết đó là gì. Ngoài ra, nếu bạn đã định dạng CV của mình một cách chính xác, một nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ biết rằng đó là một CV với một nháy mắt. Hãy coi tên của bạn là tiêu đề của tài liệu. Xét cho cùng, CV của bạn là tất cả về bạn. Đặt nó ở đầu CV của bạn bằng chữ lớn, theo sau là địa chỉ email, số điện thoại, vị trí và URL MXH của bạn.

Kinh nghiệm và trình độ công việc không liên quan

Điều cực kỳ quan trọng là điều chỉnh CV của bạn thành công việc mà bạn đang áp dụng. Do đó, đừng ngại cắt giảm chi tiết không liên quan từ CV của bạn. Điều này bao gồm kinh nghiệm làm việc từ hơn 10 năm trước hoặc các vị trí không liên quan đến ngành bạn đang nhập, ví dụ. Tôi cũng khuyến khích bạn tránh liệt kê tất cả các bằng cấp duy nhất cho tên của bạn nếu bạn là một vài năm trong sự nghiệp của bạn. Tóm tắt trình độ của bạn, nơi bạn có thể; ví dụ: 'bốn A-Levels, điểm A đến C'. Và nếu bạn là một chuyên gia có kinh nghiệm, hoàn toàn có thể chấp nhận được để chỉ liệt kê chứng chỉ gần đây nhất của bạn, chẳng hạn như bằng cấp của bạn. Phần còn lại của giáo dục của bạn nên tóm gọn thật ngắn chỉ trong 3 – 4 câu trong mẫu cv xin việc online của mình.