Home / Việc làm 24h / CV IT mới nhất hiện nay và những lưu ý khi viết CV IT

CV IT mới nhất hiện nay và những lưu ý khi viết CV IT

Việc làm IT là việc làm “HOT” hiện nay, với rất nhiều ứng viên tìm hiểu và ứng tuyển công việc này, chính vì vậy mà mẫu CV it cũng được nhiều ứng viên tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn một mẫu CV IT phù hợp và những lưu ý khi viết CV IT.

1. Mẫu CV IT là gì?

CV là một loại giấy tờ quan trọng và cần thiết đối với ứng viên, Mỗi ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình một mẫu cv phù hợp với ngành nghề của mình, vậy mẫu cv it có gì đặc biệt hơn các mẫu cv khác, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về mẫu cv it.

Có thể hiểu cv it là bản sơ yếu lý lịch tóm tắt những điều cơ bản về bản thân của ứng viên, trước khi ứng tuyển vào công ty, doanh nghiệp nào đó, các ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình một mẫu cv it, cv it này là cầu nối giúp nhà tuyển dụng hiểu ứng viên của mình hơn, nó đưa đến cho nhà tuyển dụng những thông tin đưa đến quyết định có hẹn phỏng vấn ứng viên đó hay không.

CV IT là gì

Với những công việc ngành công nghệ thông tin yêu cầu cv xin việc phải được đầu tư và thiết kế nhiều hơn về mặt nội dung và hình thức. Hiện nay ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, nhưng cũng có rất nhiều ứng viên theo học ngành này và đang tìm kiếm cơ hội việc làm của ngành này chính vì vậy mà tỷ lệ cạnh tranh của các bạn sẽ cao hơn. Để đánh bại được các đối thủ khác thì ứng viên cần phải đầu tư nhiều vào nội dung và hình thức của bản cv it, nó không đơn thuần còn là một bản cv cơ bản như những ngành nghề khác, mà thay vào đó để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn cần phải phá cách và sáng tạo.Bài viết sau đây chia sẻ cho bạn hiểu hơn về cv it để bạn có được những lưu ý khi viết cv của ngành nghề này, còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay ngay vào tìm hiểu, để có thể tạo ra cv it xin việc độc đáo nhất, thu hút nhà tuyển dụng và đánh bại các thí sinh khác.

2. Cách phân loại CV IT cho ứng viên

Hiện nay có rất nhiều loại cv it mà mỗi ứng viên cần phải lựa chọn sao cho phù hợp nhất với vị trí, doanh nghiệp mình ứng tuyển. Có cv it cho sinh viên mới ra trường, có cv dành cho những người có kinh nghiệm, hay những doanh nghiệp nước ngoài yêu cầu ứng viên của mình viết cv it tiếng anh, nhưng cũng có doanh nghiệp lại yêu cầu ứng viên nộp mẫu cv it tiếng việt, chính vì vậy mà trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào một vị trí nào đó, bạn cần phải tìm hiểu yêu cầu hồ sơ của vị trí đang ứng tuyển và lựa chọn cho mình một mẫu cv it phù hợp nhất. Điều đầu tiên cần phải làm đó chính là lựa chọn đúng cv sau đó sẽ là cách viết cv it. Dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn cách viết cv it tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và đánh bại mọi đối thủ khác. Bạn cùng tham khảo cách viết cv it sau đây nhé.

Cách phân loại cv it

3. Cách viết CV IT xin việc mới nhất hiện nay

Một bản CV IT chuyên nghiệp tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng là bản  cv đảm bảo nội dung đầy đủ những ý nhà tuyển dụng cần, hình thức trình bày rõ ràng, đẹp mắt có sự sáng tạo là những điểm để nhà tuyển dụng lựa chọn cv it xin việc của bạn mà loại các đối thủ khác. Cv IT chuyên nghiệp giúp bạn nổi bật hơn so với những CV IT khác. Ấn tượng tốt đầu tiên sẽ rất có ích cho công việc sau này của bạn, chính vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu và làm một cv it thật ấn tượng. Các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu CV xin việc đối với ngành IT đang phổ biến nhất tại đây nhé  https://timviec365.vn/cv365/cv-it-phan-cung-mang

Để làm được một cv it xin việc chuyên nghiệp với những người mới ra trường, ít kinh nghiệm xin việc thì khả năng viết cv it còn chưa có nhiều, chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu các thông tin, tìm hiểu các mẫu cv it xin việc đã thiết kế sẵn trên trang timviec365.vn để có những thông tin chung nhất về cv it xin việc. Dưới đây là những thông tin chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Giúp cho việc viết cv it xin việc của bạn trở nên đơn giản hơn.

3.1. Thông tin cá nhân

Điều cơ bản trong tất cả các bản cv của tất cả các ngành nghề nói chung và của cả cv it nói riềng, thông tin cá nhân là phần không thể thiếu, phần này là phần để nhà tuyển dụng có thể biết bạn là ai, có thể liên lạc với bạn khi hồ sơ của bạn được lựa chọn. Vậy nên ở phần này bạn chỉ cần đưa ra những thông tin cá nhân cơ bản, những số điện thoại, gmail thường xuyên để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.

3.2. Trình đồ và bằng cấp

Đây là điểm để nhà tuyển dụng lấy căn cứ quyết định bạn có khả năng và có đủ năng lực để đảm bảo làm tốt vị trí công việc nhà tuyển dụng cần tuyển, bạn nên liệt kê những bằng cấp cao nhất, những bằng cấp liên quan đến công việc bạn đang làm, liệt kê các trường bạn đã học liên quan đến ngành it, để khẳng định với nhà tuyển dụng biết bạn được đào tạo ở những môi trường chuyên nghiệm. Với môi trường nhà nước thì khá coi trọng bằng cấp còn với môi trường tư nhân thì bạn nên thể hiện ở phần kinh nghiệm và kỹ năng làm việc.

3.3. Kinh nghiệm và kỹ năng cần thể hiện ở  CV IT

Với nhiều doanh nghiệp họ cần ứng viên của mình phải có kinh nghiệm làm việc, biết được điều đó nhiều ứng viên đã đầu tư khá nhiều vào phần nội dung này để tạo được điểm khác biệt với những ứng viên khác. Bạn nên liệu kế những kỹ năng liên quan phục vụ cho công việc bạn đang ứng tuyển, nhất là phải khoe được những kỹ năng đặc biệt.

3.4. Mục tiêu nghề nghiệp của CV IT

Dù là ứng tuyển ở ngành nghề nào đi chăng nữa thì mục tiêu nghề nghiệp bạn cần phải thể hiện được, bạn cần có định hướng công việc của mình trong thời gian dài, trong thời gian ngắn, bạn cần liệt kê được những mục tiêu một cách rõ ràng có định hướng và có khả năng thực hiện được, không nên đưa những mục tiêu quá xa với khác với thực tiễn, đặc biệt phải chững mình bạn là ứng viên có hoài bão, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khá cao những ứng viên viết được mục tiêu nghề nghiệp tốt.

Mục tiêu nghề nghiệp của CV IT

3.5. Thể hiện phần kỹ năng trong CV IT như thế nào?

Cũng như những phần khác trong mẫu cv xin việc bạn không thể liệt kê quá nhiều, lan man, có thể bạn có rất nhiều kỹ năng nhưng không phải kỹ năng nào bạn có bạn cũng đưa vào, như vậy sẽ làm CV IT xin việc của bạn không được chuyên nghiệp, dài dòng, làm mất nhiều thời gian của nhà tuyển dụng, mà nhà tuyển dụng vẫn chưa tìm được cái họ cần, như vậy là cv của bạn đã bị mất điểm, với nội dung phần này bạn nên chọn mức đồ kinh nghiệm thể hiện qua số năm, tháng làm việc trong lĩnh vực IT. Như vậy là nhà tuyển dụng đã biết được bạn có phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng hay không mà không mất quá nhiều thời gian đọc cv của bạn để tìm ra thông tin.

3.6. Nên đưa vào những thông tin khác

Với những phần ở trên chỉ là những thông tin cơ bản cho một cv it xin việc, nó chưa đủ để thực sự nhà tuyển dụng có thể hiểu hết về bạn, để bạn có thể, thể hiện được hết bản thân, bạn cần có thêm một mục dành cho những thông tin khác, nó không nằm trong những nội dung trên nhưng nó lại có ý nghĩa quan trọng. Những thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu thêm ở ứng viên, hay một số dự án, những thành tựu mà bạn đạt được để cho nhà tuyển dụng thấy bạn đủ năng lực và bạn mong muốn được làm việc với công ty. Tôi hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được những gợi ý hay khi làm cv it xin việc. Nếu bạn vẫn chưa thể tự mình viết được CV IT xin việc thì hãy tìm hiểu thêm các mẫu  CV IT xin việc trên trang timviec365.vn, ở đó có rất nhiều mẫu  CV IT bạn có thể tải về sử dụng.