Home / Tổng hợp tin tức Hot / Một số điều nên tránh khi đến năm mới

Một số điều nên tránh khi đến năm mới

Với lối sống của ng VNam, đến những ngày Tết Mậu Tuất nếu mà gặp các vấn đề vui vẻ thì sẽ tốt đẹp cả năm và trái lại. Đi cùng các tập quán đấy mà dân ta đã có một số điều nên kiêng kỵ khi tới các ngày đầu năm mới, vì thế để có đc 1 năm mới sai lộc, vui vẻ và để mà gạt đi mọi điều xấu của năm 2017 thì các bạn nên đọc bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Những việc không nên làm trong ngày Tết nguyên đán

Không nên quét nhà cửa trong sáng ngày mồng 1

Qúet nhà để đón chào Tết là vấn đề vô cùng dễ nhận ra với mỗi hộ gia đình khi tới các dịp cận kề Tết.
Như quan niệm of dân gian thì trước Tết Mậu Tuất phải dọn đồ dùng ngăn nắp để có thể gạt đi mọi điều gì không tốt of năm trước và chào mừng một năm mới đi cùng những việc tốt đẹp hơn.
Nhưng mà tới những dịp mồng Một, mọi hộ gia đình sẽ đều kiêng quét quát dọn nhà cửa do với lối tư duy of dân gian nếu như lau chùi nhà trong sớm đầu năm mới khi đó vận may cũng sẽ trôi đi.

Nghiêm cấm đi chúc Tết khi vào sớm mùng 1

Theo như phong tục of dân gian truyền rằng không được đi chúc tết khi sang buổi sớm năm mới vì không muốn xông ngõ cho nhà #.
Đối với dân gian xông ngõ buổi sớm năm mới là một điều rất quan trọng, có liên quan vào việc làm, may mắn of mọi người do vậy khi xông ngõ người chủ sẽ đều kiếm ra người phù hợp với tuổi tác of họ để có được một năm mới sai lộc, thịnh vượng.
Do đó vào sáng sớm đầu năm mới chúng mình nên kiêng kỵ đi thăm nhà & chỉ có thể đi chơi chị em họ, người thân bước vào ban trưa của ngày.

Nghiêm cấm gây bể bát đĩa, bình hoa

Rơi đồ dùng gắn với suy nghĩ là một điềm báo tin không hay cho một năm.
Do vậy mà người xưa cực kỳ né tránh việc trên.

Tránh xông nhà khi mà ko hợp với cung số of người chủ

Xông nhà đầu năm mới hiện là một quan niệm từ xưa của dân ta. Theo phong tục of dân gian ta nếu có một người khách trước tiên vào ngõ của nhà các bạn khi sang hơn 24h đêm thì người đó là ng trước nhất tới xông ngõ.
Nếu mà ng ấy hợp với cung số of chủ nhà thì cả năm gia đình chúng mình sẽ gặp được những điều tốt đẹp trong một năm mới.
Chính vì vậy mà một vài vị khách nặng vía đến với chủ nhà lúc đó ko đc đến chúc Tết vào ngày mừng 1.
Đặc biệt đối với một vài hộ gia đình có tang thì tuyệt đối không tới chúc Tết vào mùng Một để phòng tránh đem lại xui xẻo đến gia đình chủ nhà.

Không cáu gắt, tranh luận khi bước sang mồng Một

Năm mới nên kiêng kỵ một số vấn đề gì?

Cáu gắt, tranh luận là một trong những vấn đề không hay ho gì trong cuộc sống.
Chính vì thế theo quan điểm của dân ta, đến các ngày mùng Một chúng ta không nên cáu gắt, bất hòa dù khó chịu đến mức độ nào. Bởi vì nếu như mà việc này xảy ra trong những ngày mùng Một thì các bạn đều bị xui xẻo cả 1 năm đi với rất nhiều việc không hay & luôn luôn dẫn đến cáu gắt, đấu khẩu bên trong gia đình.
Mỗi một nơi sẽ có một vài điều không nên làm, suy nghĩ không giống nhau, đối với các điều không đc làm mà bản thân tôi hiện đã chia sẻ ở bài viết này là các vấn đề cơ bản nhất mà các bạn phải biết đến để chào một năm 2018 phát tài, sung túc.
Kính chúc các bạn & gđình có được 1 cái Tết sung túc, phát lộc.