Home / Tổng hợp tin tức Hot / Các bạn có biết những việc nào mang lại may mắn, hạnh phúc trong đợt Tết âm chưa nào?

Các bạn có biết những việc nào mang lại may mắn, hạnh phúc trong đợt Tết âm chưa nào?

Tết truyền thống là thời gian toàn tụ, quây quần với gia đình của tất cả những người trong tổ ấm. Tết âm lịch chính là một phong tục của người Việt Nam. Chính vì vậy mà từ xưa dân ta đã truyền lại những việc kỵ đi cùng một vài việc cần làm vào trong ngày Tết âm lịch? Vậy các bạn đã biết các việc việc cần phải làm vào đợt Tết để có được một năm mới vui vẻ, phát tài chưa?

Thắp hương mộ ông bà trong dịp Tết âm lịch

Như quan điểm của dtộc VN thì Tết Nguyên Đán chính là thời điểm để mà chúng ta bày tỏ lòng thành kính đến với tổ tiên người đã khuất.
Do đó mà cứ đến hai sáu cho tới hai tám tháng Chạp thì mọi gia đình sẽ tu chỉnh, mua hương hoa đi thăm mộ.
 


Các nơi đều có một tục lệ riêng biệt của họ, có khu vực hay tảo mộ tổ tiên vào ngày mùng bốn đến ngày mồng 9 Tết Nguyên Đán
Thắp hương mộ cụ kỵ đã là 1 quan niệm vô cùng đáng quý, với sự truyền lại of ông bà ta thì gần Tết âm lịch chúng ta cần phải đi thắp hương mời cụ kỵ đã mất trở về ăn Tết cùng với con cháu và ban lộc tới cháu chắt của họ sẽ có được 1 năm mới vui vẻ, phát tài.

Xin tài ngày xuân

Xin tài là 1 nét văn hóa vào dịp Tết of dân ta. Dân gian ta có thói quen tới xin lộc vào giao thừa hoặc là sáng sớm mùng Một Tết để xin một năm mỹ mãn, phát lộc về nhà. Cứ tới thời khắc giao thừa mọi người đều ghé qua những đình chùa để mà xin lộc, làm lễ cầu phúc & ngợi giây phút giao thừa để xin tài cho năm mới.
 

 

Chơi nhà năm mới

Xông nhà hiện là 1 quan niệm từ xưa of dân gian trong đầu năm. Vì như phong tục of dân ta thì ng xông đất trước tiên sẽ là người khách đem lại cho gia chủ 1 năm mới đầm ấm, khỏe mạnh, sai lộc hay là 1 năm với vô số việc vận xấu, không hay. Do vậy mà gia chủ luôn luôn lựa những ai không nặng vía với gia chủ để mà xông đất khi tới phút giây giao thừa hoặc là rạng sáng ngày mùng 1 Tết. Nếu như mọi người được chọn là người xông nhà cho gia đình nào năm nay khi ấy bạn phải lưu ý cách ăn mặc, lời nói những ý hay để mang tới 1 năm vui vẻ cho chủ nhà và nếu mà ko đc chọn là người khách xông nhà chúng ta phải tránh tới thăm nhà trong sớm ngày mùng 1 nhé để đề phòng đem đến các việc không may mắn cho gđình chủ nhà nhe.

 

 

 

 

 

 

Chơi nhà và lì xì đầu năm

Những lời chúc hay nhất dành cho ông bà, người thân trong ngày Tết truyền thống. Người nào cũng muốn có 1 năm bình an, an khang thịnh vượng vì vậy chúc Tết hiện là 1 nét đẹp văn hóa ko được đánh mất khi tới những ngày Tết âm lịch.
Tất cả những câu chúc tốt đẹp với một bao lì xì dễ thương ngày Tết cho trẻ nhỏ, ông bà, màu đỏ của bao mùng tuổi thể hiện cho may mắn, đoàn viên, cầu mong 1 xuân mới sai tài, vận may.

 

Mua muối dịp Tết âm

Theo thông thường mọi người thường xuyên đến chùa hái lộc, xin tài năm mới mà không biết đến thói quen mua muối vào Tết. Vì sao lại biết đến câu: Năm mới sắm muối cuối năm thì sắm vôi?
Theo như quan điểm của dân gian ta, muối là 1 gia vị cực kỳ đặm, muối sử dụng để chống xú uế và xua đuổi ma, mang đến nhiều may mắn cho gđình các bạn. Hơn thế muối hiện còn ý nghĩa cho tình cảm, sự đùm bọc, ấm no. Chính vì vậy quan niệm mua muối ngày Tết âm đang được biết đến cùng với ý nghĩa sự thắm thiết, sự đoàn kết, ấm no of mỗi một thành viên ở trong gia đình. Hơn nữa còn là sự đoàn kết, gắn kết cả năm giữa tất cả những mối quan hệ buôn bán, hàng xóm.
 


Gia đình bạn đã biết tới những điều này chưa nào? Nếu mà vẫn chưa biết hoặc biết rồi thì cũng hãy sẻ chia để cho mọi người sẽ cùng xem để có 1 cái Tết đầm ấm, vui vẻ nha. Chúc bạn và người thân có một năm đoàn tụ & hạnh phúc ạ.