Home / Du lịch Việt Nam / Một số tòa lâu đài nổi tiếng trên năm châu

Một số tòa lâu đài nổi tiếng trên năm châu

Đã từng là nơi sinh hoạt thuộc một số hoàng thượng, quý phi, hoàng tộc cũ, bây giờ, cung điện là dấu ấn ghi giai đoạn quá khứ hào hùng và biến thành nơi tham quan thú vị của hành khách. Bên dưới là danh sách 3 hoàng cung xa hoa nổi tiếng năm châu nếu như có dịp, quý khách nhớ thăm một thời điểm nhé.

CUNG ĐIỆN VERSAILLES

Tòa lâu đài Versailles đã được xây dựng vào năm 1623, là nơi ở của một vài vua Louis bắt đầu đời thứ 13 tớithứ XVI.Một vài lâu đài hàng đầu ở thế giới


Với tổng diện tích 67.000 mét vuông gồm nhiều hơn2000 căn phòng và một khu vui chơi 815ha, cung điện Versailles đã từng là biểu trưng quyền thế tối cao của những triều vua phong kiến Pháp và là một của những cung điện đẹp nhất năm châu. Trừ công việc là nơi ở của một số vị vua, tầng lớp hoàng gia, hoàng cung Versailles mà còn là bảo quản cũ bày biện và lưu giữ 6.123 tấm ảnh, 1.500 bức mô tả, hơn 15 ngàn tác phẩm thiết kế và 2.102 kiến trúc tạo hình. Điểm đặc trưng nhất tạo nên sự lộng lẫy of lâu đài Versailles có thể là căn phòng Gương Lebrun, chỗ ở of nữ hoàng với 357 miếng gương được ghép again cùng với nhau làm nên gần 20 tấm gương rất lớn và đã được phủ vàng kỳ công. Vào năm 1979, cung điện Versailles đã được UNESCO ghi nhận là di sản hành tinh. Từng năm cung điện Versailles tiếp đón xấp xỉ hơn 5 triệu lượt khách tham quan, cho nên chắc chắn & không trọn vẹn nếu mà trải nghiệm châu Âu nhưng bỏ lỡ cung điện đặc sắc này.
Xem thêm: 

ĐẠI HOÀNG CUNG GRAND PALACE

Hoàng cung Grand Palace nằm ở chính khu của thành phố Bangkok, xứ Chùa Vàng, là một tổng hợp những chứng tích nằm gần nhau bao gồm: lâu đài Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng gia & lâu đài Huy Hoàng. Nơi đây đã được gọi là nghệ thuật hoàn mĩ of Thái Lan và là niềm kiêu hãnh của Thái Lan. Các tháp quốc tự trong cung điện đều được dát những tấm vàng 24 cara lấp lánh khắp khu vực city. Ngôi chùa Phra có thờ tượng Ngọc Phật – quốc bảo linh thiêng nhất of Thái Lan sở hữu độ lớn 48cm x 46 cm được tạc từ khối ngọc tinh khiết, nằm phía trên tấm bệ dài 2 m. Lâu đài Grand Palace là điểm khám phá hàng đầu tại Thái Lan và trên khắp năm châu, được coi giữ cực kỳ kỹ càng do một vài bộ phận quân đội Hoàng gia tinh nhuệ, đông đảo, được huấn luyện bài bản, đêm ngày coi giữ. Hãy khẩn trương mua vé máy bay tới xứ Chùa Vàng với mục đích chiêm ngưỡng tổng hợp di sản đặc sắc này nhé.

CỐ CUNG

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm trên trung tâm thủ đô Bắc Kinh, là địa điểm chứa đựng đa số dấu ấn thời đại ý nghĩa of 24 triều đại Trung Quốc gồm 14 hoàng thượng thuộc triều đại Minh và 10 hoàng thượng của nhà Thanh.Nếu không đến một vài cung điện dưới đây, thanh xuân chắc chắn không thể đầy đủ

Xem thêm: Chi phí phượt đỉnh Trầm
Tử Cấm Thành là cung điện tiêu biểu nổi tiếng cho xây dựng Trung Quốc và được ghi nhận là 1 trong năm hoàng cung quan trọng nhất thế giới. Cố cung là một tổng hợp di sản bằng gỗ với tổng diện tích 72ha, chứa 980 ngôi nhà, có khoảng 9.000 căn phòng, có 9 cổng dẫn vào hậu cung, vì số chín ở văn hóa Trung Quốc được xem như biểu tượng cho hoàng đế. Trong năm 1987, Cố cung đã được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, hấp dẫn hàng triệu du khách hàng năm.
Bên trên là danh sách 3 lâu đài đẹp nhất thế giới mà chúng tôi đã tập hợp được. Chúc hành khách một chuyến hành trình nhiều niềm vui.