Home / Du lịch Việt Nam / Một số lưu ý khi mà đến tham quan đỉnh Mẫu Sơn vào thời gian mùa Đông

Một số lưu ý khi mà đến tham quan đỉnh Mẫu Sơn vào thời gian mùa Đông

Khi đến mùa đông có tháng thời tiết Mẫu Sơn cực thấp 3 độ C luôn luôn có băng tuyết, chính vì vậy mà nơi này hiện đang được nổi tiếng là thiên đường of gió cùng với sương mờ. Nếu mà may mắn, du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn hàng ngàn đám tuyết trắng xóa, trang trí phía trên một số ngôi nhà cổ xưa of Pháp.

Vãn cảnh đỉnh Mẫu Sơn có gì hấp dẫn?

 

Thời gian thuận lợi nhất để vãn cảnh đỉnh Mẫu Sơn mùa đông

Nơi đây đang có nhiệt độ of 2 mùa rất rõ.
Mùa nóng là vào tháng 5 cho đến tháng mười một kéo theo bão nhiều, khí hậu trung bình khoảng 16-17 độ C, khá mát mẻ. Nếu khách thập phương muốn đến vãn cảnh thnahf phố Lạng Sơn phục vụ cho nghỉ mát thì đây chính là thời gian đẹp để đến du lịch Mẫu Sơn.
Mùa đông trong khoảng tháng 11 cho đến tháng ba của năm tiếp theo, mức nhiệt vào tầm 7-13 độ. Theo như tớ được biết thì chúng mình hãy tới khoảng đầu tháng 12 theo lịch âm, mức nhiệt độ khi đó vào khoảng ba độ C, đây cũng chính là thời điểm hợp lý nhất để có thể nhìn ngắm các bông tuyết rơi tại núi Mẫu Sơn.
Nếu bạn đi đến tham quan đỉnh Mẫu Sơn thì hãy nhớ ăn thử một số món ăn hấp dẫn như: thịt lợn quay, gà rừng sáu cựa nướng, ếch hương.

 

 

 

Các địa danh khi đi phượt tại đỉnh Mẫu Sơn

 

 

 

Xe cộ di chuyển tới Mẫu Sơn

Ô tô khách: Chúng mình có thể mua vé xe tại các bến xe Gia Lâm đi đến thành phố Lạng Sơn kèm theo giá vé xe vào tầm 80.000đ đến 120.000đ /1 vé. Khi lên đến thành phố Lạng Sơn các bạn phải sử dụng xe mô tô để có thể đi núi Mẫu Sơn.
Đối với chúng mình ở nơi xa bạn phải dùng phương tiện máy bay, hãy khẩn trương săn vé máy bay để ko bỏ qua cảnh đẹp chốn đây.
Sử dụng xe máy: Nếu mà đi chuyển từ Hà Nội tới Mẫu Sơn vào khoảng 160 cây số dọc theo con đường Qlộ 4, chúng mình mất tới 4 hoặc 5 tiếng.

 

 

Tại vùng núi Mẫu Sơn hiện có danh thắng du lịch nào thú vị?

Dễ thấy nhất đó chính là bạn sẽ đc ngắm những đợt tuyết rơi tại đỉnh núi Mẫu Sơn.
Dòng suối Long Đầu: Đó chính là 1 dòng suối được chảy từ đỉnh núi Mẫu Sơn chúng mang theo chiều cao tầm 900 m chảy theo Bắc Nam lướt qua vô vàn khu rừng già of thôn Lặp Pịa về vùng thấp. Khi bước vào trời mưa nước suối đổ xuống ầm ầm, nếu như tới mùa hè khi đó suối trở nên trang nhã rất cuốn hút.
Núi Phật Chỉ hiện được biết đến với những núi non đồ sộ nhất of TP Lạng Sơn & chốn đây còn là khu vực thờ cúng rất cần đối với dân chúng chốn này, người dân sùng bái đỉnh núi Phật Chỉ như là một vị thần thánh.
Vùng linh cổ Mẫu Sơn: hiện nay được nằm ở bên trên dốc núi trên đỉnh Mẫu Sơn. Đây cũng là 1 địa điểm hành lễ của dtộc Tày chốn này.
Mong rằng cùng với các tin tức của tớ phía trên nó sẽ giúp ích cho bạn có 1 ngày vãn cảnh đỉnh Mẫu Sơn an toàn & thoải mái nhất nha!.