Home / Du lịch Việt Nam / Đảo Phú Quốc có các món ăn ngon nào nổi tiếng?

Đảo Phú Quốc có các món ăn ngon nào nổi tiếng?

Nổi tiếng là một trong những khu vực đem trong mình nhiều địa danh vãn cảnh danh tiếng nước ta. Đảo ngọc Phú Quốc đang là 1 khu vực biển đảo sở hữu diện tích vùng đảo lớn nhất ở VN cùng với vô vàn thắng cảnh cực kỳ đẹp.

Đảo ngọc Phú Quốc được tất cả khách du lịch nước mình và quốc tế bình phẩm chính là 1 trong số những vùng biển tuyệt vời nhất ở trên Việt Nam.

 Phú Quốc có các ẩm thực gì nổi tiếng?

Những khu tham quan nổi tiếng ở đảo Phú Quốc

Không hẳn chỉ đc biết đến với các bờ biển trải dài vô cùng tuyệt vời mà Phú Quốc còn là một trong các chốn hiện có vô số chỗ tham quan, lễ hội tiêu biểu như:
Đình thờ Trung Trực Tọa lạc tại đường số tám ngã 4 Công chứ, tỉnh Kiên Giang, là 1 trong các ngôi đình thờ cúng Nguyễn Trung Trực lớn nhất tại Kiên Giang đình đc thiết kế theo lối chữ "Tam" bao gồm Điện Chính, Lang Điện & Tây Lang. Mọi năm cứ vào 28 tháng 8 theo lịch âm những dân tình tại đây lại cùng tới đây để mà làm lễ cúng, với những lễ nghi tế lễ với một số màn trình diễn lại trận đánh Hy Vọng ở dòng sông Nhật Tảo vang danh lừng lẫy thủa xưa cùng rất nhiều mọi trò giải trí khác.
Dinh Cậu: đang là một trong các chỗ vui chơi chẳng bỏ lỡ lúc mà đến Phú Quốc, Dinh Cậu đó là một ngôi đình để các dân chài ở tại Đảo mọi người đến chỗ này để xin lộ, cầu cho các lần đi khơi bắt cá ngoài xa đc bình an & bội thu.
Cứ đến ngày 15-6 âm các năm người dân chốn đây lại mở lễ hội rất lớn, bên cạnh ngôi đền Dinh Cậu là có một bờ biển rất tuyệt vời, chợ ban đêm Dinh Cậu kế bên hiện nay cũng là một chỗ có thức ăn thơm ngon mà giá cả lại vô cùng rẻ.
Biển Bãi sao: một trong các vùng biển đẹp tại đảo Phú Quốc, nó không chỉ hấp dẫn vô vàn khách quan nước ta mà còn có những du khách nước ngoài, với 1 bờ biển sạch sẽ, nước trong vắt, cùng với các cát trắng dài trắng mịn và đã được nhận xét là 1 trong các bãi biển đẹp tuyệt vời chốn đây.
Đem theo 1 biệt danh cực kỳ đặc biệt Hòn Thơm : là 1 hòn đảo hiện thuộc vùng đảo An Thới, tham quan chốn đây chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng 1 vùng biển san hô rộng & tuyệt đẹp ở dưới sâu trong Đại Dương xanh thẳm.

Khi đi phượt ở đảo ngọc Phú Quốc vào thời gian nào lý tưởng nhất ?

 Phú Quốc có những đặc sản nào nổi tiếng?

Khoảng thời điểm phượt là tốt nhất tại đảo ngọc Phú Quốc là vào thời điểm hanh khô khoảng tháng 10 đến tháng 5.
Khi mà vào mùa mưa tầm tháng 5 đến tháng chín, khoảng cuối tháng mười tiếp theo, vì vị trí địa hình dài lên tới 60 km xuất phát từ phía Bắc tới phía Nam khiến cho chốn đây sẽ phải chịu nhiều thiên tai từ sức gió & sóng giật, do đó chúng mình tránh đến khu vực này vào thời gian ấy.
Với những người đến từ HN nếu như muốn 1 lần được đi tới Phú Quốc thì chỉ có một phương tiện đó là sử dụng máy bay. Thời điểm này, chỉ có mỗi hãng Vietnam Airlines hiện có sử dụng bay đi từ đảo Phú Quốc đi đến Hà Nội và chỉ 1 tuyến/1 ngày, mọi người hãy nhanh tay book vé máy bay online giá rẻ để không bỏ qua chuyến đi du lịch nơi đây.

Các món ăn ngon nhất tại đảo Phú Quốc

Không những đc nhắc tới cùng các nơi vãn cảnh đẹp tuyệt vời tuy nhiên đảo ngọc Phú Quốc là 1 địa điểm đang có các món ăn ngon phong phú như:
Hải Sâm được biết tới là một trong các món ăn danh tiếng chốn đảo Phú Quốc, nơi đây có cực nhiều Hải Sâm & hiện được người dân chốn đấy gọi là Đột Ngậu, Hải Sâm sẽ là một món ăn hiện được rất nhiều du khách ưa thích vì có mức độ dưỡng chất rất cao. Nó là một loài vật thường sống ở những vùng biển có độ sâu tầm 2m tới 3 mét
Nấm Tràm: Nó là một trong các loại nấm số một chỉ có tại đảo ngọc Phú Quốc nó hiện đang sử dụng vào những món ăn tiêu biểu là: gà hầm nấm, nhồng viên nhồi nấm tràm.
Đồ gỏi cá Trích & Rượu Sim : Cá trích hiện nay đang có nhiều trên biển đảo ngọc Phú Quốc và hiện được ngư dân bắt liên tục. Do vậy, vấn đề lựa chọn một vài con cá tươi sống để tạo nên đồ gỏi đó là vô cùng dễ dàng và chúng đang thành 1 món ăn ngon có tiếng tại đây.
Tiết Canh Cua: Mới nghe tới ai cũng phải hoang mang không hiểu sao mà có tên như thế? Tiết cua trên đang được làm từ tất cả con cua khoảng 1kg/1 con, dân ở đây gạt lấy gạch đi với thịt con cua đảo vào nhau đi kèm cùng bánh đa vừng, kèm theo là những loại rau không thể không có như: rau răm, càng cua, sung muối,chuối lát làm cho du khách đến với vùng đây không thể bỏ lỡ đc món đặc sản cự kỳ tuyệt vời này.